Lưu ý về tư vấn cấu hình Hackintosh.


Mình có nhận tư vấn chọn cấu hình để Hackintosh, tư vấn chọn mua Laptop để Hackintosh nhưng bạn hãy chú ý giúp mình những vấn đề như sau.

Thứ 1: Mình làm lập trình iOS chứ không phải bán phần cứng máy tính. Mình không nắm rõ được cụ thể giá linh kiện phần cứng, giá laptop tại thời điểm bạn nhờ mình tư vấn. Lại càng không thể nắm rõ cụ thể tại địa phương của bạn sẽ sẵn có những linh kiện gì và giá cả ra sao. Sẽ rất khó để có thể tư vấn khi thiếu thông tin như vậy.

Thứ 2: Việc ai người nấy làm:
+ việc của bạn là nói với người bán về nhu cầu và giá tiền với yêu cầu kiên quyết là CPU Intel Core i hoặc Xeon.
+ việc của người bán (người ráp) là đưa ra danh sách các cấu hình trong tầm giá mà họ có thể cung ứng,
+ việc của mình là lựa ra cấu hình chạy tốt Hacintosh trong danh sách các cấu hình trên.

Ở mức độ tư vấn miễn phí, mình không hề nhận được gì từ bạn, cũng không nhận được gì từ người bán (người ráp) máy cho bạn. Ngược lại, mình còn mất thời gian ngồi check cấu hình giùm. Mình sẽ không bỏ thêm thời gian để làm thêm công việc check giá build cấu hình - vốn dĩ là việc của người bán máy (ráp máy).
Tư vấn và cài dịch vụ là 2 khía cạnh độc lập.  Trong phí dịch vụ không hề có dính dáng đến việc tư vấn.

Thứ 3: Laptop cấu hình đã cố định.  Hackintosh không thể chỉ nhìn cấu hình mà phán bừa, để đánh giá chính xác mức độ tương thích bạn yêu cầu người bán làm theo video này rồi gửi file report qua cho mình. Trường hợp người bán không thể làm theo, bạn lặp lại việc Thứ 2, người bán sẽ đưa ra danh sách các laptop họ có thể cung ứng. Trong danh sách này mình sẽ nói về các máy mình đã từng cài. Cụ thể ra sao mình sẽ trao đổi thêm tùy theo nhu cầu của bạn.

Mình thà không đánh giá còn hơn là đánh giá theo cảm tính, tránh cho bạn mua về rồi cài không tương thích được như mình nói lại phát sinh lắm điều thị phi. 

Cảm ơn bạn đã đọc!

Ngoài ra bạn đọc thêm Dịch vụ cài MacOS của DuongTH.com mọi thắc mắc về dịch vụ cứ liên hệ mình qua Facebook https://www.facebook.com/messages/t/DuongToOSX .
Trân Trọng, Tô Hùng Dương. 
 Tp.Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 04 năm 2018.

Pages