Mar 13, 2018

Hướng dẫn chi tiết cài đặt âm thanh cho Hackintosh với VoodooHDA để không hú không rè

March 13, 2018 Posted by Tô Hùng Dương ,
Nói đến VoodooHDA là nói đến sida, panic, chất lượng âm thanh thấp, rè, hú, nhỏ ... tùm lum tà la lỗi. Tuy nhiên ít ai biết rằng, nếu thêm chút thủ thuật tinh chỉnh, âm thanh của VoodooHDA hoàn toàn có thể đạt tới chất lượng của AppleHDA. Cũng như vậy, VoodooHDA có thể đặc trị cho những trường hợp kênh âm thanh không nhận đủ (điều mà AppleHDA vốn đã bó tay trên nhiều loại codec đặc thù như ALC233).

Mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về VoodooHDA sau khi bỏ chút tâm sức tinh chỉnh và trải nghiệm trong quá trình hoàn thiện MacOS trên HP Prodesk 400 G2 Mini. AppleALC, Patch thủ công, HDAPatcher đều bó tay, nhưng VoodooHDA tinh chỉnh thì đem lại trải nghiệm tuyệt vời bất ngờ.  Click nghe âm thanh mình ghi âm lại với VoodooHDA sau khi tinh chỉnh. Không hề rè hú!!!

Hướng dẫn chi tiết cài đặt âm thanh cho Hackintosh với VoodooHDA DuongTH.com

*Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem hết toàn bộ video, không bỏ sót một từ nào trước khi tiến hành download theo link dưới đây:
Link DownloadDTH-VoodooHDASource.zip
Phần mềm sử dụng trong video là PlistEdit Pro , ngoài ra bạn có thể sử dụng XCode cũng ok.
Mình đã tắt bình luận video bên youtube, có thắc mắc hay khó khăn gì mời bạn thảo luận trong topic này.
Nếu bạn thấy hay, có thể chia sẻ cho bạn bè cùng theo dõi nhé.
Cảm ơn!

Trước hết nói về cách mà âm thanh được xử lý. Tín hiệu âm thanh sẽ đi theo thứ tự nhất định qua các Node để xử lý dữ liệu ra tín hiệu và ngược lại tín hiệu thành dữ liệu. Hackintosh cổng suất khác so với máy Mac thật, cơ mà, thứ tự các Node trong AppleHDA vốn dành cho Mac thật nay lên Hackintosh thì không đúng Node nên không thể xuất ra. Với patch AppleHDA, bạn sẽ tinh chỉnh lại Node này trên AppleHDA.kext theo máy bạn. Với VoodooHDA, kext sẽ mặc định tự động an bài Node, bạn luôn có âm thanh khi dùng VoodooHDA là vì lí do này.

Nguyên nhân gây panic: Một trong các nguyên nhân gây panic là VoodooHDA inject sai thứ tự Node. Trên HP Prodesk 400 G1 mini, mình test cố tình inject sai node thì panic do VoodooHDA. Cũng dễ thấy khi nhiều bạn newbie cài VoodooHDA bị panic, hoặc lụm nhặt VoodooHDA ở đâu đó ném vào cũng sinh panic là do nguyên nhân này đây. Khắc phục bằng cách luôn inject Node đúng với hệ thống của bạn.

Nguyên nhân gây nhận sai âm lượng, rè, hú: mặc định tải về, VoodooHDA nguyên chất không hề biết sẽ chọn node nào để sử dụng, nó sử dụng Node chung nhất cho tất cả. Điều này dẫn đến nhiễu tín hiệu, kết quả sinh ra là sai âm lượng, rè, hú. Khắc phục điều này đơn giản là inject chính xác Node, tinh chỉnh Mixer của kext.

Sau khi hoàn thành theo hướng dẫn này, đảm bảo âm thanh của bạn sẽ đạt chất lượng cao không thua kém AppleHDA, hết sạch hú rè cũng như triệt để loại bỏ panic.

➥ Subscribe my Youtube: https://www.youtube.com/user/ToHungDuong
➥ Follow My Facebook: https://www.facebook.com/DuongToOSX
➥ Follow My Blog : https://www.duongth.com
➥ Join Hội Dev Thích Mèo: https://www.facebook.com/groups/DevThichMoe/

__
Bài viết có liên quan:
Mọi thảo luận, giải đáp thắc mắc đều có tại Group Hội Dev thích Moè : https://www.facebook.com/groups/DevThichMoe